[REVIEWS] Battleship

Mới đi coi về, cũng muốn xem mọi người comments sau. Có vài ý mình comments sau:
– 1 số quan điểm về “tính người” phe Alien:
+ Không tiêu diệt theo kiểu thảm sát. Mà chỉ đánh các mục tiêu được xác định cụ thể.
+ Không tiêu diệt các mục tiêu không có khả năng chống cự.
( Ví dụ là khi cu kia chạy về trung tâm rada để lấy thiết bị bộ đàm, dù mặc đối mặt nhưng không giết hoặc khi vào trong tàu thấy ku lính mập tay không, cũng không attack cho đến khi nó quánh mình trước )
+ Phe alien thật ra theo chủ quan của mình họ không chủ trương xâm lược ! Mà khi nhận được signal contact từ địa cầu họ chỉ đến với tư hình thức “thăm dò”. Tuy nhiên 1 tàu liên lạc họ bị rớt ( đầu phim ), nên họ buộc phải tìm 1 cái gì đó để sử dụng -> phải khoanh vùng / đánh chiếm khu rada. Cái này thiết nghĩ cũng là yếu tố hiển nhiên trong quân sự khi đánh cá xa bờ. Bên cạnh đó, có lẽ do hiểu lầm khi 2 bên giáp mặt lần đầu. Bên mình thì warning, họ cũng warning như mis-understood -> mình fire trước họ đáp trả. ( Nhưng cũng rất “người” là khi anh không bắn tôi, tôi không bắn anh, đặc trưng là khi cu lính cho tàu chạy tới tính trả thù alien đã lock mục tiêu, nhưng thấy quay hướng thì nhả lock ra )
* Nhưng chợt nghĩ , có thể đây cũng là 1 cách nói: Trong chiến tranh, “tính người” là tự sát ??? Anh không giết tôi thì tôi sẽ giết anh. Ví dụ là cảnh cuối khi lock tàu khu trục, but thấy tàu đổi hướng thì nhả lock ??? *

– Một số điểm hơi …. dở
+ Máy bay alien bay xuyên hành tinh mà tới nơi thì … nhảy cóc ??? 😐
+ Vũ trang quá kém, không có gì ngoài con xoay và dàn đạn cối ??? 😐
Kết thúc khá … nhạt vì có dễ simple quá ! ( Hơi giống cái phim gì mà khúc cuối alien chết sạch vì …. thay đổi không khí dù trước đó không ai xử được … 😐 )

To “someone” không nhớ:
Phim nào cũng là phim, là người coi không care phim của ai. Hay thì coi. Dợ thì bỏ. Phim Vietnam dở thì of course chẳng mún coi, không thể đem lý do “là người việt phải yêu phim việt”.
Đặc trưng phim US nói chung là biểu lộ cảm xúc cực rõ ! ( of course cũng có except case những phim cuồi mía ). Còn phim Vietnam … tức giận mà mặt cứ … đơ ra 😐 ( nhớ hồi trưa mới coi tv phim gì đó …. 2 chữ … ku kia tức jận đấm tay xuống bàn … but nhìn kĩ đấm nhẹ tênh. Bản thân mình khi điên tới ngưỡng đó đấm 1 cái ….. phải biết, chưa kể mặt đỏ và run hẳn người lên ).
…. thôi nhớ tới đây thôi. Có j comments tiếp sau

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Up ↑

%d bloggers like this: