Apple ! Thành công của một công ty công nghệ hay một công ty kinh doanh ?

Apple: Thật ra theo mình thì họ success trên góc độ “kinh doanh” thì đúng hơn là success trên “kĩ thuật”. ( ý chủ quan cá nhân )
Các kĩ thuật họ áp dụng thật ra không phải cái gì quá cao siêu, thậm chí có thể nói là trung bình.
Tuy nhiên ở góc độ “kinh doanh” họ lại quá hay để đón đầu xu hướng tiêu dùng, tâm lý tiêu dùng và góp nhặt các “kĩ thuật” đơn giản để cho ra 1 sản phẩm tốt và dùng Marketing / PR để đẩy tốt thành “siêu tốt”
Về kiện tụng: Ở đây mình chỉ ngồi bàn tán cho vui, chứ thực ra cũng không biết chính xác ai đúng, ai sai ? Vì không có thông tin thực tế, nội bộ.
Tuy nhiên nếu nghĩ như cách ở trên thì “có thể” là đúng. Vì Apply không thiên ( mạnh ) về nghiên cứu “kĩ thuật”. ( Cũng chỉ nói là “có thể”, chứ cũng không biết )
TQ đúng sai vụ trong các vụ “chính trị” thì là đề tài khác và … cũng chẳng biết thực hư, vì thông tin cũng chỉ là qua báo đài v..v ! Nên cũng không thể khẳng định.
Hơn nữa ta đâu có đang discussion chính trị ? Ex: TQ cực kì “tệ” về chính trị v..v. nhưng trong kinh doanh, v..v.. họ làm đúng thì vẫn là đúng thôi ! Và vẫn phải công nhận thôi. ( nói linh tinh: Tần Thủy Hoàng xây dựng được VLTThành dù phải tàn ác cỡ nào đi nữa, finally đó cũng là công trình đồ sộ và lưu danh mãi ! Không thể vì ác mà phủ hết những thứ khác ).

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Up ↑

%d bloggers like this: