[Review][X-Men: Apocalypse]

Coi film này online ở nhà – trong một tâm trạng khá tired và stressful. Không quá focus 100% ( chắc chỉ 90% ) vào bộ film.
Note review này có tính chất spoil nội dung film
  • Về cơ bản nội dung film là có 1 nhân vật ( Apocalypse ) là tiền thân của tất cả người đột biến ( người đột biến đầu tiên ). Nhân vật này được xem như là super powerful. Và đặc tính đặc trưng là có thể dịch chuyển tâm trí, sức mạnh của mình sang người khác – đồng thời chiếm luôn ( sở hữu ) sức mạnh của người mà hắn chuyển đổi tới.
  • Bên cạnh đó film này với bối cảnh diễn ra sau tập film https://en.wikipedia.org/wiki/X-Men:_Days_of_Future_Past
Các yếu tố “thắc mắc”
  • Nightcrawler về nguyên tắc đã xuất hiện ở tập trước . Nhưng ở tập này lại xuất hiện như một người xa lạ với mọi người ???
  • Thật ra càng sau này mình càng suy nghĩ lão giáo sư X có thật sự là powerful không. Vì thứ sức mạnh mà lão này có chỉ là control trí não, remote trí não. Không có khả năng ( trực tiếp ) sát thương bất kì ai. Còn như Jean thì sát thương trọn gói. Bên cạnh đó lão này lệ thuộc vào machine Cerebro để mở rộng sức mạnh mình ra. Suy ra bản thân lão này không thật sự powerful. Tuy nhiên “tác giả” có lẽ dùng hình ảnh lão này tượng trưng cho khái niệm : trí tuệ của “con người”. Maybe !
  • Apocalypse . Câu hỏi là : sức mạnh của trùm cuối này là có thể tự do học được khả năng của các người đột biến khác hay chỉ có thể “hoán đổi tâm trí” để stolen sức mạnh đó. Nếu là có thể học từ bất kì ai thì vì sao không học lão X luôn mà phải hoán đổi. Còn nếu phải hoán đổi mới học được thì … về nguyên tắc để có được ngần ấy sức mạnh sau bao nhiêu triệu năm thì hắn cũng phải giết cả tỉ người đột biến khác ( hoán đổi ). Và như vậy thì để học đủ các “sức mạnh” hắn cũng phải giết luôn lính của mình chứ nhỉ ?
  • Apocalypse . Biết rõ điểm yếu của mình là lúc chuyển đổi thân xác hắn ta không thể làm được gì. Vậy why lại chuyển đổi khi chưa thật sự 100% dẹp loạn được chung quanh. Sao không san bằng tuyệt đối để đảm bảo tính safety trước khi làm ?
Và cuối cùng … yếu tố “con người”
  • Theo logic con người cho mình nằm ở top tháp động vật . Là động vật cấp cao nhất. Và cũng theo thuyết tiến hóa thì những sinh vật mạnh mẽ hơn sẽ sinh tồn và những sinh vật weaker sẽ bị triệt tiêu. Nếu như vậy thì vì sao “con người” cho mình cái quyền được control người đột biến. Trong khi rõ ràng “con người” thuần chuẩn hoàn toàn thua kém sức mạnh, năng lực người đột biến. Phải chăng “tác giả” là “con người” nên cũng tự cho mình cái quyền đó và áp nó vào film ?
  • Những kẻ đi theo Apocalypse được gia tăng sức mạnh bởi chính hắn. Nhưng phút cuối khi hắn thất thế thì lại phản bội chính hắn. Vậy ai mới thực sự là kẻ phản bội, ăn cháo đá bát
  • Một mình Apocalypse hoàn toàn có thể đánh hạ lão giáo sư X. Nhưng phút cuối lão X đã phải cầu cứu Jean. Nói theo một cách khác X đã thua ! Và Apocalypse “bị” đánh hội đồng. Và chúng ta bravo việc này ? Hội đồng + phản bội là bản chất con người ? Là “giỏi giang” ?
  • Magento ! Mình hoàn toàn agree với quan điểm của Magento ! Rõ ràng tôi đã muốn làm “con người” ( thứ sinh vật weaker hơn so với X-Men ). Nhưng anh không buông tha cho tôi. Ngày trước anh dùng cả hạm đội mẫu hạm xả bom đạn vào tôi, ngày nay anh giết chính con tôi … Có lý do nào tôi có thể tha cho anh. Những sinh vật weaker và “ngu xuẩn”
Vậy suy cho cùng. Trận chiến này “con người” hoàn toàn vô dụng ( nói cho đúng là đại bại và hèn hạ ) . X-Men thất bại và kẻ thật sự chiến thắng là Apocalypse !
Machine vẫn đóng vai trò cần thiết trong cuộc sống ( bản thân để hoán chuyển thân xác Apocalypse vẫn cần đến 1 thứ “machine” ).

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Up ↑

%d bloggers like this: