Khác biệt Intel Xeon & i

https://www.ngolongnd.net/2016/08/xeon-vs-i7-su-khac-biet-la-gi-chon-cpu-nao-cho-may-tinh-choi-game-hoac-may-tinh-do-hoa.html

Ưu điểm của Intel Core iX

Overclocking – bộ vi xử lý Core i5 và i7 Unlocked được thiết kế để được ép xung, có nghĩa là chúng có thể chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn so với xung nhịp ghi trên thông số kĩ thuật, giả sử điện áp và BIOS cài đặt đúng. Điều này tương đương với sức mạnh lớn hơn bình thường, một tính năng mà Xeon không có.

GHz mỗi đô la (giá trị xung nhịp/ đô la) – Đối với chỉ số xung nhịp GHZ/ Tiền ,  i7 có p/p (lợi ích trên giá cả) luôn đứng đầu.  Ví dụ một i7-4790 4 lõi chạy ở 3,6GHz bán lẻ khoảng $ 300. Các so sánh Xeon lõi tứ chạy ở xung nhịp đó sẽ có giá khoảng đắt hơn 50 $.

Đồ họa tích hợp sẵn – i7 và i5 tất cả đi kèm với đồ họa onboard, có nghĩa Main sử dung CPU core i sẽ không cần tới card đồ họa rời để hoạt động thông thường, cho hình ảnh ra màn hình, trong khi Xeon không tích hợp card đồ họa liền mà bắt buộc phải dùng card đồ họa rời. Mặc dù card đồ họa rời vô cùng lợi thế và làm cho video , hình ảnh đẹp hơn rõ rệt, nhưng điều đó đồng nghĩa với số mainboard hỗ trợ Cpu Xeon về sau sẽ ngày càng khan hiếm đi.

Điện năng tiêu thụ thấp hơn: CPU corei thường có điện năng tiêu thụ chỉ bằng 2/3 so với Xeon thông thường (thế hệ 6  core i7 là 88 w so với xeon khoảng 140w)

Pages: 1 2

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Up ↑

%d bloggers like this: