Khác biệt Intel Xeon & i

Ưu điểm của Xeon

Bộ nhớ đệm L3 cache lớn – CPU cache giống như lô nhỏ của bộ nhớ mà các bộ vi xử lý lưu giữ để đẩy nhanh các ứng dụng nhất định. Hầu hết các bộ vi xử lý Xeon hiện nay (V5) có 15-30MB bộ nhớ cache L3 tùy thuộc vào dòng nào (thường, loại cao, và loại tiêu thụ ít – dòng L), gần gấp đôi đối thủ  i7, bộ nhớ cache này là một trong những lý do tại sao Xeon nhanh hơn rất nhiều khi chạy các ứng dụng máy trạm có nhu cầu tính toán nhiều hơn, nhiều phép tình hơn i7.

Hỗ trợ RAM ECC – Error Checking và Correction (ECC) RAM phát hiện và sửa chữa hư hỏng dữ liệu phổ biến nhất trước khi nó xảy ra, loại bỏ các nguyên nhân gây ra nhiều sự cố hệ thống và làm hiệu suất tổng thể ổn định hơn. Chỉ có bộ vi xử lý Xeon hỗ trợ ECC RAM.

Số lõi nhiều CPU – Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu nhiều lõi CPU càng tốt như các ứng dụng render video, đồ họa, 3dmax, Xeon là những gì bạn cần. Các bộ vi xử lý Xeon v3, v5 mới tối đa hiện tại 12 lõi (24 sau khi siêu phân luồng) trong khi ngay cả những mới Haswell-E i7-5960X chỉ có 4 lõi thật và 4 lõi ảo (8 lõi tất cả)

Bền bỉ hơn (dưới tải nặng) – bộ vi xử lý Xeon có đủ điều kiện để xử lý nặng hơn, chuyên sâu hơn tải trọng ngày này qua ngày khác. Đối với người dùng máy trạm hạng nặng, điều này có thể dịch để tuổi thọ tốt hơn so với các đối i7.Nói chung là CPU xeon trâu hơn CPU i7, chạy ngày này qua ngày khác không phải nghĩ.

Luôn sẵn công nghệ Siêu phân luồng tại một mức tiền thấp – Hầu hết các lợi thế của bộ vi xử lý Xeon đến cho người sử dụng trong một phạm vi giá cao hơn, nhưng không phải thế này. Vì tất cả các Xeons đều có Siêu phân luồng – một quá trình cơ bản tăng gấp đôi các lõi CPU thông qua việc tạo ra các lõi ảo – và bộ vi xử lý Core i5 không hề có, nhiều người dùng mua sắm i5  có thể tìm thấy các Xeons là một giá trị tốt hơn đặc biệt cho các tính toán đồ họa.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Up ↑

%d bloggers like this: