Cách để Giả chết

Cho dù là đang chạy trốn cảnh sát, rời khỏi nhà hoặc đơn giản là muốn bắt đầu cuộc sống mới, đôi khi bạn cần phải giả chết để thoát khỏi cuộc sống hiện tại. Tham khảo Bước 1 để tìm lời khuyên hướng dẫn cách giả chết không làm khơi dậy nhiều nghi ngờ

Biến mất hoàn toàn

Cân nhắc có nên làm điều này hay không. Giả chết là hành vi trái pháp luật ở hầu hết mọi nơi. Tình huống hiện tại có thật sự khiến bạn phải giả chết? Thay vào đó bạn chỉ cần rời đi? Bạn có đang cường điệu sự việc? Liệu có biện pháp giải quyết nào khác? Bạn chỉ nên thực hiện điều này trong trường hợp cảm thấy rằng giả chết là cách duy nhất để bắt đầu lại hoặc trốn thoát, và bạn không còn sự lựa chọn nào khác.

  • Hiểu rõ hàm ý của việc giả chết. Bạn sẽ không thể liên lạc với bạn bè hoặc người thân. Việc liên lạc với họ có thể dẫn đến hậu quả họ sẽ thông báo cho cảnh sát hoặc phản bội bạn vào phút cuối cùng. Nếu buộc phải cho một người nào đó biết, bạn nên tìm đến người bạn biết cảm thông và trong mọi trường hợp không bao giờ tiết lộ cho cảnh sát, gia đình hoặc người khác.

Ngừng sử dụng bất cứ vật gì có thể được dùng để theo dõi bạn. Ghi nhớ rằng bạn không thể dùng tài khoản thư điện tử, thẻ thành viên, điện thoại, hoặc bất kỳ thông tin cá nhân thuộc về cuộc sống trước đây, sau khi bạn giả vờ mình đã chết. Đây có thể là sự chuẩn bị khó khăn nhất mà bạn phải thực hiện trước khi giả chết.

  • Tiền đóng vai trò quan trọng trong việc bắt đầu cuộc sống mới, vì thế bạn nên từ từ rút hết tiền trong tài khoản cho đến ngày giả chết, và để lại toàn bộ vật dụng như thẻ tín dụng và giấy tờ khác. Rút hết tiền cùng một lúc có thể khơi dậy sự nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn nên rút một lượng lớn nhưng vẫn để lại một ít trong tài khoản để xóa bỏ sự nghi ngờ.

Chú ý những điều nhỏ nhặt có thể ngăn chặn nỗ lực của bạn. Không nên có hành động đáng ngờ trước khi giả chết. Ngoài ra, bạn không nên dùng máy tính cá nhân hoặc điện thoại (trừ khi bạn có thể thay thẻ sim) sau này; đây là những thứ có thể được sử dụng để theo dõi sau khi bạn đi xa. Ngoài ra, người khác có thể phát hiện chúng bị mất.

Xác định làm thế nào để chết. Tự tử có thể là biện pháp dễ dàng nhất. Ngay cả những người thân yêu khó có thể chấp nhận điều này, nhưng nếu “cái chết” của bạn là do tự sát, những người vô tội sẽ không bị cáo buộc trở thành thủ phạm giết người. Ngoài ra, tự sát cũng là việc dễ thực hiện: người ta sẽ không xem cảnh quay CCTV và hồ sơ cá nhân nếu họ biết bạn tự sát thay vì biến mất một cách bí ẩn.

  • Lựa chọn “phương pháp tự tử” không để lại xác chết hoặc ở nơi khó tìm xác. Cách phổ biến đó là nhảy cầu, và để lại lời trăn trối. Cảnh sát sẽ ít nghi ngờ ngay cả khi chưa tìm thấy xác của bạn.

Thực hiện kế hoạch của bạn. Để lại lời nhắn “tự sát” trước khi biến mất. Rời khỏi thành phố càng xa càng tốt, và bắt đầu cuộc sống mới tự do.

Xóa sạch toàn bộ thông tin liên lạc của những người quen trước đây. Thật không may hầu hết những người giả chết đều thất bại khi tiến hành rút tiền bảo hiểm mà họ hi vọng nhận được, hoặc nhận vé phạt quá tốc độ. Để thành công, bạn phải biến mất hoàn toàn.

  • Bắt đầu bằng cách lẩn trốn đâu đó trong vài tuần, chẳng hạn như nhà trọ rẻ tiền trong vài tuần. Dự trữ thực phẩm và ẩn nấp xem chương trình điều tra trên tivi để cảnh sát quyết định dừng việc tìm kiếm bạn. Khi bắt buộc phải ra ngoài, bạn nên cải trang.
  • Cuối cùng bạn phải đi đâu đó để bắt đầu cuộc sống mới

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Up ↑

%d bloggers like this: